0234 382 3566

Tìm sự bình yên nơi đất Huế

Huế với hình ảnh về một cố đô xinh tươi xen những trầm tích xưa. Huế mang một vẻ đẹp thơ mộng, huyền bí mà man mác buồn. Nhưng lại mang đến cho con người ta một cảm giác bình yên đến kì lạ.

Buổi sớm ở Huế
Buổi sớm ở Huế

Ở Huế chắc chắc là buồn hơn những nơi khác. Nhìn đâu cũng thấy bóng dáng thế thời, vạn sự đã qua. Lần đầu tiên tới đây nhưng người ta có cảm giác chỉ cần vấp chân, va đầu vào bất kỳ nơi nào cũng là hoài niệm. Hoài niệm ấy là những thứ chúng ta vẫn nghe, vẫn học, vẫn hình dung từ tấm bé. Điệu buồn của Huế ngấm vào người như câu ca.

Một góc Đại Nội Ở Huế
Một góc Đại Nội Ở Huế

Ở nội thành mà chạy xe đạp thì hợp lý phải biết, cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn đúng chất Huế luôn. Vừa đạp xe vừa ngắm cảnh lại nhanh nhẹn tạt vào lề đường chụp vài tấm ảnh kỉ niệm mang về.

 

Nội thành Huế
Nội thành Huế

Là một kẻ thích văn hóa và du lịch, chắc chắn bạn sẽ rất thích Huế.

Ở nơi đây, có chút bùi ngùi. Mang nét chỉ còn dấu tích bảo tồn, phần xác thì nhiều mà phần hồn đi theo năm tháng, chiều buông một màu vắng vẻ.

 

Huế mang màu trầm lặng
Huế mang màu trầm lặng

Nhiều người bảo rằng không thích sự bảo thủ của Huế, của con người Huế. Người Huế cứ giữ khư khư cái lỗi sống cũ, cái văn hóa cũ làm cho thành phố này chậm chạp phát triển. Đáng ra, kinh tế của Huế có thể sánh ngang như Đà Nẵng, Hải Phòng… thế nhưng giờ đây nhắc tới Huế người ta chỉ nhắc tới những điều xưa cũ. Người ta cứ đua nhau xây dựng kinh tế, phá dỡ những công trình, cải cách và đổi mới thì những giá trị cũ sẽ đi đâu về đâu, nhất là với sự bảo tồn không trọn vẹn như hiện nay người ta vẫn thực hiện.

 

Cô gái Huế
Cô gái Huế

Nhắc đến người Huế, không biết nhiều người cảm nhận ra sao nhưng tôi thấy khác lắm. Con gái Huế không hẳn là dịu dàng như chuyện người đời hay kể nhưng cái vẻ đẹp đằm thắm đất kinh kỳ ngấm vào người không đổi khác. Gặp một cô nàng Huế cá tính, kiêu sa, tôi vẫn thấy đâu đó bóng dáng của những nếp nhà khuôn phép trong từng cử chỉ, từng dáng diệu. Vùng đất tạo nên cái chất của con người.

 

Sông Hương đêm trăng
Sông Hương đêm trăng

Chiều, lạc bước giữa sông Hương mang  đến những trầm tích, lăng tẩm, đền đài… Sông Hương như bản trường ca của rừng già lẫn vùng châu thổ êm đềm. Sông Hương như thích con gái Huế, tính cách đa sắc màu, dữ dỗi và dịu êm nhưng chung thủy, dành hết tình cho lựa chọn của đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.