0234 382 3566

Ghé thăm Hồ Thủy Tiên khi đến Huế

Nếu nhắc về du lịch xứ Huế mộng mơ, chốn cố đô thanh bình thì chắc hẳn du khách sẽ nhắc ngay đến kinh thành Huế, các khu lăng mộ, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền trên sông Hương êm ả…nhưng đây chưa phải là những điểm check-in cực hot của xứ Huế. Bởi công viên Hồ Thủy Tiên với vẻ đẹp ma mị, lắng đọng cùng màu thời gian mới là điểm check – in cực sốt nơi xứ Huế thơ mộng.

Check in Hồ Thủy Tiên tại Huế
Check in Hồ Thủy Tiên tại Huế

Tọa lạc tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế, công viên Hồ Thủy Tiên trong vài năm trở lại đây được biết đến là một công viên bị bỏ hoang nằm trên đồi Thiên An thơ mộng nhưng từ đầu năm 2016, sau khi được đăng trên HuffingtonPost của Mỹ vì sự ma mị đến đặc biệt này, nó lại trở thành điểm đến check – in cực hot tại Huế mà bất kỳ du khách nào cũng mong muốn ghé đến để trải nghiệm cùng với sự ma mị, huyền bí của công viên bỏ hoang này.

 

Khung cảnh ma mị tại hồ Thủy Tiên
Khung cảnh ma mị tại hồ Thủy Tiên

Được hoàn thành từ năm 2004 và đưa vào hoạt động nhưng đến năm 2011, công viên Hồ Thủy Tiên buộc phải đóng cửa vì hoạt động không thu lại được lợi nhuận. Nhưng chính sự bỏ hoang ấy trong vài năm gần đây, khiến công viên trở thành điểm du lịch xứ Huế ma mị đến vô cùng, màu thời gian đã bám đầy trên mọi ngóc ngách của công viên bỏ hoang này.

 

Một góc hồ Thủy Tiên
Một góc hồ Thủy Tiên

Đến công viên Hồ Thủy Tiên, hình ảnh mà du khách sẽ bắt gặp đó là khi rong rêu đã phủ đầy khắp công trình, từ cổng vào cho đến từ góc nhỏ nhất của công viên. Hồ nước trong lòng công viên mang màu xanh sẫm bởi rong đã mọc lên khắp nơi. Máng trượt và bể bơi cũng bắt đầu bám rêu và trở thành nơi cư trú của động vật hoang dã, hồ nước khá đục và đầy rác, nổi lềnh bềnh những mảng bèo. Cây cối trong công viên mọc um tùm khiến du khách cảm tưởng như rằng mình đang lạc vào một “xứ sở rừng xanh” nào đó.

Hàng ghế tại hồ Thủy Tiên
Hàng ghế tại hồ Thủy Tiên

Bên ngoài đã ma mị, bước vào bên trong của nhà hàng, thủy cung, phòng chơi các trò chơi, khu nhạc nước hay khu khuôn viên rộng lớn bên trong công viên của Hồ Thủy Tiên sẽ phải khiến du khách cảm nhận được như thế nào là “sởn da gà”. Không gian khá tối, các mảnh kín vỡ vụn dưới chân du khách kêu xột xoạt, khung nhà bị hư hỏng trầm trọng là hình ảnh bạn có thể thấy khi đi sâu vào trong không gian của công viên Hồ Thủy Tiên.

Ống nước tại hồ Thủy Tiên
Ống nước tại hồ Thủy Tiên

Trước đây, công viên hồ Thủy Tiên thường được những bạn trẻ xứ Huế chọn làm điểm đến để du lịch và tổ chức picnic, cắm trại nhỏ trong 2 ngày 1 đêm nhưng bây giờ, nó lại trở thành điểm đến sẽ thích hợp với những ai yêu chuộng không gian “kinh dị” và khám phá những điều mới mẻ.

 

Màu ma mị tại hồ Thủy Tiên
Màu ma mị tại hồ Thủy Tiên

Công viên Hồ Thủy Tiên bởi vẻ đẹp ma mị, có đôi chút “kinh dị” ấy đã thu hút cả du khách trong và ngoài nước đến tham quan và du lịch, cũng như trải nghiệm để biết được như thế nào là không gian gây cảm giác “rợn người” ấy! Đến công viên Hồ Thủy Tiên, bạn phải chắc chắn rằng mình đủ sức “chịu đựng” sự trải nghiệm khá mới mẻ ở xứ Huế mộng mơ này nhé! Chỉ với vé vào cổng 10.000 đồng là bạn đã có thể thoải mái check-in ngập tràn những tấm hình ma mị và so deep vô cùng rồi đấy!

Với khu du lịch công viên Hồ Thủy Tiên, du khách sẽ không còn nghĩ rằng xứ Huế chỉ mang màu sắc bình yên, trầm mặc và thơ mộng nữa, mà giờ đây xứ Huế còn mang trong mình chút sắc ma mị, huyền ảo. Công viên Hồ Thủy Tiên dù là một điểm đến không quá mới nhưng cái ma mị ở nơi đây sẽ khiến du khách phải choáng ngợp và muốn nhanh chân đến đây để check – in!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.